Chế độ ăn kiêng quân đội là gì? Liệu nó có thể giúp bạn giảm cân?

Chế độ ăn kiêng quân đội được thiết kế để thúc đẩy việc giảm cân nhanh chóng, những người thực hiện có thể mong đợi giảm tới 4,5 kg trong một tuần mà không cần tập thể dục vất vả hoặc uống thuốc theo đơn.

  • Các chế độ ăn kiêng phổ biến nhất hiện nay
  • 12 lý do để lựa chọn giảm cân với chế độ ăn Địa Trung Hải
  • Giảm cân theo phương pháp Keto với Keto Slim và Detox cần tây

Dưới đây là những điều bạn nên biết trước khi quyết định có nên thử chế độ ăn này hay không: chính xác cách bạn bắt đầu, những gì bạn có thể và không thể ăn, và liệu có thể dẫn đến giảm cân lâu dài.

Mục lục

Đó là chiến lược 3 ngày và 4 ngày nghỉ

Trong chế độ ăn kiêng của quân đội, bạn tuân theo một kế hoạch ăn uống nghiêm ngặt trong ba ngày liên tiếp. Ngày thứ nhất của kế hoạch bạn tiêu thụ 1.400 calo, ngày thứ hai 1.200 calo và ngày thứ ba 1.100 calo. Trong bốn ngày tiếp theo, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì mình thích.

Tuy nhiên, những người ủng hộ kế hoạch khuyên bạn nên ăn 1.500 calo hoặc ít hơn để có kết quả giảm cân tốt nhất. Bạn tiếp tục tuân theo chu kỳ ba ngày và bốn ngày nghỉ miễn là đạt được cân nặng mục tiêu của bạn.

Kế hoạch này rất cơ bản và bao gồm nhiều loại thực phẩm. Ví dụ, vào ngày thứ nhất, bữa tối là hai chiếc xúc xích (không có bánh), 1 cốc bông cải xanh, ½ cốc cà rốt non, nửa quả chuối và nửa cốc kem vani. Bữa tối của ngày thứ ba bao gồm một cốc cá ngừ, nửa quả chuối và một cốc kem vani.

Chế độ này có các thay thế cho phiên bản ăn chay và thuần chay với các món đổi vị như đậu phụ thay vì xúc xích và kem thuần chay. Nếu cần thực hiện các thay thế khác, việc thay thế các loại thực phẩm dựa trên cùng một số lượng calo chứ không phải cùng một khẩu phần được nhấn mạnh.

Ví dụ: Nếu thực đơn của bạn không có gluten, thì bánh quy giòn bạn ăn mà thay thế cho năm loại bánh quy mặn bao gồm vào ngày thứ hai và thứ ba sẽ cung cấp số calo chính xác dưới dạng muối mặn, bất kể khẩu phần mới nào.

Cà phê đen có hoặc không đường stevia cũng được cho phép và việc uống nước thì được khuyến khích suốt cả ngày. Không được phép sử dụng gia vị, ngoài muối, tiêu, nước cốt chanh và một lượng rất nhỏ gia vị ít calo như mù tạt và nước sốt Frank. Rượu được pha trong giai đoạn ba ngày, nhưng có thể tiêu thụ vào giai đoạn bốn ngày còn lại trong tuần.

Tập thể dục được khuyến khích

chế độ ăn kiêng quân đội là gì?

Mặc dù mức calo thấp, những người ủng hộ chế độ ăn này khuyên bạn nên đi bộ 30 phút mỗi ngày, năm ngày một tuần. Nếu bạn đã tham gia một chương trình tim mạch / nâng tạ / chạy bộ trước khi bắt đầu chế độ ăn kiêng, họ khuyên bạn nên tiếp tục.

Tuy nhiên, họ nói rõ rằng nếu quá trình tập luyện khiến bạn cảm thấy chóng mặt hoặc yếu, bạn nên giảm tốc độ tập luyện trong ba ngày.

Chế độ ăn kiêng quân đội chưa được nghiên cứu

Trang web của chế độ ăn này tuyên bố rằng chế độ ăn uống này là an toàn và hiệu quả, nhưng không có nghiên cứu nào được công bố để cung cấp thông tin về mức giảm cân trung bình, kết quả sức khỏe tiềm năng hoặc tỷ lệ duy trì giảm cân so với tỷ lệ hồi phục.

Trang web của chế độ ăn này cũng tuyên bố rằng chế độ ăn kiêng kết hợp với việc hạn chế calo với những gì họ gọi là “thực phẩm tương thích về mặt hóa học” được tạo ra để thực hiện cùng nhau và bắt đầu việc giảm cân, nhưng điều này chưa được nghiên cứu.

Họ cũng tuyên bố rằng không giống như các chế độ ăn kiêng khác, kế hoạch này không làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn — một lần nữa, điều này chưa được các nghiên cứu chứng minh.

Chế độ ăn kiêng này không phải do quân đội tạo ra

Trang web của chế độ này nói rằng nó không được phát triển bởi một nhóm các nhà khoa học quân sự. Nó được gọi là chế độ ăn kiêng quân đội vì kỷ luật và sức chịu đựng cần thiết của nó để đạt được kết quả. (Vì những lý do này, nó còn được gọi là chế độ ăn kiêng của hải quân hoặc quân đội.)

Trang web cũng nói rằng chế độ này đã phát triển theo thời gian, nhưng không trả lời trực tiếp ai đã tạo ra kế hoạch trong phần Câu hỏi thường gặp và không có chuyên gia sức khỏe nào được liệt kê trên trang web.

Chế độ ăn kiêng quân đội có giúp bạn giảm cân lâu dài?

Chế độ ăn kiêng quân đội là gì

Chế độ ăn kiêng quân đội chủ yếu là một cách hồi phục nhanh chóng. Trên thực tế, trang web thậm chí còn tuyên bố rằng nó có ích cho các trường hợp giảm cân khẩn cấp, chẳng hạn như cần mặc vừa một chiếc váy cưới.

Điểm mấu chốt: chế độ ăn kiêng này đã lỗi thời so với những tài liệu tham khảo đó.

Chế độ ăn kiêng quân đội là một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, có kiểm soát calo, không có nghiên cứu về kết quả ngắn hạn hoặc dài hạn của nó. Ngoài ra, phiên bản gốc chứa quá ít khẩu phần ăn và quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn, bao gồm xúc xích, bánh quy giòn và kem. Và thay vì dạy về dinh dưỡng và thay đổi lối sống để thúc đẩy duy trì cân nặng, nó lại dựa trên một lượng calo cổ xưa trong kế hoạch loại bỏ calo.

Sự thật là giảm cân có thể yêu cầu hạn chế tiêu thụ calo dư thừa. Nhưng chất lượng của những calo đó là chìa khóa, không chỉ để giảm cân, mà còn để tối ưu hóa năng lượng tinh thần và thể chất, cải thiện tâm trạng, giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính, cũng như hỗ trợ khả năng miễn dịch, giấc ngủ và tiêu hóa.

Một chiến lược giảm cân dài hạn cũng sẽ cho phép bạn thưởng thức những gì bạn ăn, hỗ trợ một cuộc sống xã hội lành mạnh, và nâng cao sức khỏe tổng thể về tinh thần và thể chất.

Chế độ ăn kiêng quân đội không được khuyến nghị, nhưng nếu bạn đang nghĩ đến việc thử nó, hãy cân nhắc nâng cấp chất lượng thực phẩm bạn ăn và lắng nghe cơ thể của bạn.

Tăng khẩu phần nếu cần, đặc biệt nếu bạn hoạt động nhiều để cảm thấy no ít nhất ba đến bốn giờ sau bữa ăn đồng thời cảm thấy hài lòng và tràn đầy năng lượng.

Cuối cùng, hãy suy nghĩ về dài hạn. Các phương pháp giảm cân mang lại kết quả bền vững là những phương pháp trở thành một cách ăn uống bình thường mới. Nếu bạn không thể thấy mình thực sự gắn bó được với chế độ này sau sáu tháng hoặc một năm, nó có thể không phải là cái phù hợp với bạn.

Mua thuốc giảm cân tại Shop nhà thuốc thủy tạ
Facebook : Nhà Thuốc Thủy Tạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *